sửa máy đếm tiền hcm

Phản ứng trái chiều khi Trung Quốc tuyên bố xả nước

Phản ứng trái chiều khi Trung Quốc tuyên bố xả nước


Trong khi người dân, lãnh đạo các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mừng vui ngóng nước từ Trung Quốc thì các chuyên gia thủy lợi cho rằng không nên quá hy vọng vì nước sẽ bị chặn gần hết trước khi về đến Việt Nam.

Trước việc Trung Quốc tuyên bố sẽ xả nước từ một đập ở tỉnh Vân Nam xuống hạ lưu sông Mekong đến ngày 10/4 để cứu hạn Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, lãnh đạo ngành nông nghiệp các địa phương và nhiều chuyên gia thủy lợi đã có phản ứng trái chiều.  

Người dân, lãnh đạo địa phương vui mừng ngóng nước ngọt

Ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bạc Liêu cho rằng Bạc Liêu nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung có lợi rất lớn khi Trung Quốc xả nước khẩn cấp xuống hạ lưu sông Mekong. 

“Nếu ngày 15/3 Trung Quốc xả thì nguồn nước ngọt từ sông Hậu dẫn về Bạc Liêu thông qua kênh Quản lộ Phụng Hiệp sẽ có trong 4 ngày tới. Chúng tôi đã đặt mọi hệ thống thủy lợi nằm tiếp giáp với tỉnh Sóc Trăng trong tư thế sẵn sàng, và sẽ mở cống để đón nguồn nước ngọt", ông Lân nói. 

Theo Giám đốc Lân, tỉnh Bạc Liêu nằm cuối nguồn sông Hậu, khô hạn khốc liệt trong những tháng qua đã làm cho lượng nước ngọt trên địa bàn cạn kiệt, mặn lấn sâu vào các con kênh. Hiện tại nước mặn chưa xâm nhập vào nội đồng, nhưng dự báo trong thời gian tới nếu không có nước ngọt bổ sung, mặn sẽ tấn công, gây thiệt hại lớn cho nông nghiệp.

Còn tại Sóc Trăng, ông Huỳnh Ngọc Vân, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho biết, nước ngọt dẫn từ sông Hậu về thông qua hệ thống thủy lợi Long Phú - Tiếp Nhựt; vùng Quản lộ Phụng Hiệp; hệ thống ở huyện Kế Sách… Tất cả hệ thống thủy lợi này đang sẵn sàng mở cống đón nước đổ về. 

“Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị liên quan ngay khi tiếp nhận nguồn nước ngọt phải thông báo rộng rãi đến người dân trên toàn tỉnh, để nông dân chủ động lấy nước vào đồng ruộng, hạn chế thiệt hại”, ông Vân nói.

Hiện tại diện tích lúa xuân hè ở Sóc Trăng bị khô hạn là 47.000 ha, mía là 1.200 ha ở huyện Cù Lao Dung. Nếu có nước ngọt trong vài ngày tới thì diện tích thiệt hại, theo dự kiến từ 30 đến 70%, sẽ giảm xuống đáng kể. 

Nghe tin Trung Quốc xả nước, lão nông Phạm Minh Hùng, ngụ ấp Đoàn Văn Tố, xã Đại Ân 1 (Cù Lao Dung, Sóc Trăng) vui mừng nói: “Dân chúng tôi mừng hơn nhặt được vàng. Nếu có nước ngọt thì 300 ha đất trồng mía của bà con trong huyện sẽ được cứu”. 

ts-to-van-truong-chi-3-4-luong-nuoc-tu-trung-quoc-den-dong-bang-cuu-long

Vị trí đập Cảnh Hồng (khoanh đỏ). Các chuyên gia lo ngại, nước từ Trung Quốc chảy qua các nước khác khi đến Việt Nam sẽ còn rất ít. Đồ họa: Michael Buckley

Chỉ 3-4% lượng nước từ Trung Quốc đến đồng bằng Cửu Long

Trái với thái độ mừng vui của người dân và lãnh đạo vùng khô hạn, TS Tô Văn Trường, nguyên Viện trưởng Quy hoạch Thủy lợi miền Nam, cho biết Trung Quốc không nằm trong Hiệp định Mekong 1995 (MRC) nên các nước ở hạ lưu rất khó có cơ sở pháp lý yêu cầu quốc gia này xả nước. Ngay cả khi Trung Quốc đồng ý xả nước xuống hạ lưu thì dọc dòng chảy, các nước Thái Lan, Lào và Campuchia, vốn đang hạn hán, sẽ lấy nước bằng hệ thống cống và trạm bơm.

"Vì vậy lượng nước xả từ hồ của Trung Quốc đến Biển Hồ sẽ hút gần hết theo quy luật điều tiết tự nhiên, chỉ còn lại khoảng 3-4% lượng nước về đến đồng bằng sông Cửu Long", tiến sĩ Trường nói và cho rằng Việt Nam cần kiến nghị Trung Quốc chia sẻ, cung cấp trước thông tin về kế hoạch vận hành hàng năm tại một số nhà máy thủy điện.

TS Trần Anh Tuấn, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và biến đổi khí hậu (Đại học Cần Thơ) cũng cho rằng Thái Lan, Lào, Campuchia gặp hạn hán nghiêm trọng, nhất là Thái Lan đang tìm cách đưa nước từ sông Mekong vào, nên khi nước từ Trung Quốc chảy xuống đi qua các quốc gia này, họ sẽ tận dụng lấy và về đến Việt Nam còn rất ít.

"Việc lấy nước hiện chỉ hỗ trợ cho mục đích sinh hoạt, chứ không thể cứu được diện tích đất nông nghiệp", ông Tuấn nói.

Trước lo lắng của các chuyên gia thủy lợi, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết, các chuyên gia đã tính toán, có thông số kỹ thuật để Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Bộ Tài nguyên đề nghị Trung Quốc cân đối lưu lượng xả tại hồ chứa. Nếu Trung Quốc thực hiện thì tình hình hạn hán kỷ lục ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tháo gỡ, các nước trên lưu vực cũng thoát hạn.

Theo đại diện Tổng cục Thủy lợi, trước mắt việc Trung Quốc đồng ý giúp Việt Nam là thiện chí tốt. Việc xả nước cũng sẽ giúp ích ít nhiều trong tình trạng hạn hán hiện nay.

phan-ung-trai-chieu-khi-trung-quoc-tuyen-bo-xa-nuoc-1

Hạn hán xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long gây thiệt hại lớn về kinh tế và đời sống của người dân. Ảnh: Cửu Long.

Theo Bộ Nông nghiệp, do ảnh hưởng của xâm nhập mặn, nhiều lĩnh vực kinh tế và đời sống dân sinh của 10/13 tỉnh thành phố trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tổng diện tích lúa thiệt hại từ cuối năm 2015 đến nay là gần 160.000 ha; 155.000 hộ gia đình (575.000 người) bị thiếu nước; nhiều trường học, trạm xá, khách sạn, nhà máy sản xuất không có nước ngọt.

Bình luận & chia sẽ
Đang tải bình luận,....
Đọc thêm

MÁY ĐẾM TIỀN CHẤT LƯỢNG CAO TẠI HỒ CHÍ MINH

Sửa máy đếm tiền chuyên nghiệp, chuyên sửa chữa máy đếm tiền xiudun

Bộ Xây dựng đề nghị kéo dài thời hạn gói 30.000 tỷ

Khi máy đếm tiền của bạn gặp sự cố làm bạn phải mất nhiều thời gian , chi phí để đến các trung tâm sửa chữa , thay vào bạn hãy nhấc điện thoại lên và chỉ cần 1 cuộc gọi đến dịch vụ sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền tận nhà tại Quận 10 , chúng tôi sẽ có mặt tận nhà của bạn để giúp bạn sửa chữa thật nhanh chóng . SỬA MÁY ĐẾM TIỀN GIÁ RẺ TẠI QUẬN 10
Dịch vụ sửa chửa & nâng cấp máy đếm tiền tận nhà tại Quận 10 là một dịch vụ tiện ích mà chúng tôi muốn gửi tới quý khách hàng , điều này sẽ giúp quý khác không phải mất nhiều thời gian để đến các trung tâm sửa chửa .
Dịch vụ mua bán , sửa chửa & nâng cấp máy đếm tiền tận nhà tại Quận 10 sẽ giúp bạn những gì?
- Hiện nay với khoa học công nghệ hiện đại cho cho ra sản phẩm máy đếm tiền  rất tiện lợi giúp mọi người giao dịch trong những công việc làm ăn . Máy đếm tiền được sử dụng nhiều nhất trong các công ty , ngân hàng , các tổ chức kinh doanh ...Máy đếm tiền hiện đang rất phổ biến được mọi người tin dùng .
- Nhưng sau một thơi gian sử dụng máy đếm tiền của bạn sẽ gặp những sự cố hư hỏng xảy ra như : Máy đếm sai tiền , các bánh răng bị mòn , máy hoạt động gây tiếng ồn , các bộ phận và mắt bị hư .... Những trường hợp như vậy sẽ khiến bạn lo lắng trong công việc ! Nhưng đừng lo , vì đã có chúng tôi , dịch vụ ua bán , sửa chửa & nâng cấp máy đếm tiền tận nhà tại Quận 10 sẽ giúp bạn giải đáp những rắc rối để công việc của bạn được tốt hơn .
- Khi máy đếm tiền của bạn gặp sự cố làm bạn phải mất nhiều thời gian , chi phí để đến các trung tâm sửa chữa , thay vào bạn hãy nhấc điện thoại lên và chỉ cần 1 cuộc gọi đến dịch vụ sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền tận nhà tại Quận 10 , chúng tôi sẽ có mặt tận nhà của bạn để giúp bạn sửa chửa thật nhanh chóng .
- Chúng tôi khuyến cáo đến các bạn không nên tự sửa chửa vì vậy sẽ làm chất lượng của máy không được tốt .
sua may dem tien hcm
                 HÌNH ẢNH : SỬA MÁY ĐẾM TIỀN GIÁ RẺ QUẬN 10
Dịch vụ mua bán , sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền và cam kết của chúng tôi bao gồm có :
- Chúng tôi chuyên sửa chữa những loại máy đếm tiền hư hỏng , không khởi động được ... những loại máy đếm tiền có những thương hiệu khác nhau như : Xiudun , xinda , Balion ....
-  Sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền nhanh chóng .
- Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực máy đếm tiền sẽ giúp bạn sửa chửa nhanh chóng hơn .
-Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo chất lượng máy đếm tiền của quý khách an toàn giúp quý khách suôn sẻ hơn trong công việc .
* THÔNG TIN LIÊN HỆ :
- Địa chỉ : 12 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp , Tp.Hồ Chí Minh
- Holine : 0966.911.119
- Email  : mayvanphongnhuy@gmail.com

- http://mayvanphongnhuy.com
- Thời gian làm việc : 8h đến 17h ( Thứ 2 đến thứ 7 )
     XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM !
Sửa máy đếm tiền tại quận 9 nhanh chóng giá rẻ , nhận sửa tại nhà nhanh chóng trong ngày , ngoài ra còn sửa trong khu vực tphcm DỊCH VỤ SỬA MÁY ĐẾM TIỀN Ở QUẬN 9
Dịch vụ sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền tận nhà tại Quận 9  là dịch vụ mà chúng tôi mong muốn sẽ giúp cho quý khách không phải mất nhiều thời gian , chi phí , công sức để đi đến những nơi sửa chữa . Vì vậy dịch vụ sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền tận nhà tại Quận 9 sẽ làm các bạn hài lòng và giúp các bạn rút ngắn thời gian .

Sửa chữa & Nâng cấp máy đếm tiền chất lượng tận nhà tại Quận 9  
sua may dem tien hcm
                         HÌNH ẢNH : SỬA MÁY ĐẾM TIỀN TẠI NHÀ
- Những chiếc máy đếm tiền đã qua nhiều quá trình làm việc , nhưng không được nâng cấp hay bảo dưỡng  thường xuyên sẽ dẫn đến máy đếm không chính xác , máy chạy chậm ... Để tránh những việc đó xảy ra , bạn cần phải câng cấp máy thường xuyên để tránh những sự cố trong công việc của bạn .
-  Nhưng để tìm các đơn vị sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền chất lượng , uy tín , giá rẻ thì không phải tìm đâu cũng có . Nhưng các bạn đừng lo lắng nhiều vì đã có chúng tôi Sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền tận nhà tại Quận 9 , với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy đếm tiền và sửa chữa các thiết bị về máy đếm tiền , cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ giúp các bạn hài lòng .
Dịch vụ sửa chữa & nâng cấp máy đếm tiền của chúng tôi bao gồm những :
- Chúng tôi chuyên sửa chữa các loại máy đếm tiền có những thương hiệu khác nhau trên thị trường như : Xiudun , xinda , modul , Jingrui , balion ....
- Sửa chữa và nâng cấp những lỗi của máy đếm tiền .
- Thay những phụ kiện chính hãng của máy .
-  Nâng cấp máy đếm tiền từ máy cũ thành máy mới .
- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sửa chửa nhanh hơn , và lắng nghe những ý kiên của bạn .
- Chúng tôi xin cam kết với quý khách hàng sẽ đảm bảo chất lượng máy đếm tiền của quý khách một cách tốt nhất để quý khách có thể an tâm sử dụng .
* THÔNG TIN LIÊN HỆ :
- Địa chỉ : 12 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp , Tp.Hồ Chí Minh
- Holine : 0966.911.119
- Email  : mayvanphongnhuy@gmail.com

- http://mayvanphongnhuy.com
- Thời gian làm việc : 8h đến 17h ( Thứ 2 đến thứ 7 )
     XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM !
hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo

trung tâm bảo hành laptop

bơm mực máy in
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 10
Hôm qua: 132
Trong tuần: 847
Trong tháng: 2939
Tổng số: 153612
Chia Sẻ Bạn Bè
sửa máy đếm tiền hcm